Welcome to VINASHIN BACH DANG - No 3 Phan Dinh Phung - Ha Ly - Hong Bang - Hai Phong
Tìm kiếm       
Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng khai trương Nhà máy chế tạo và lắp ráp động cơ diesel Mitsubishi
( 2/3/2010 5:31:00 PM )
Đúng dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 3/2/2010 Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Bạch Đằng đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Nhà máy Chế tạo và lắp ráp động cơ diesel Vinashin – Mitsubishi UE và gắn biển công trình chào mừng ngày thành lập Đảng CSVN.

            Về tham dự và chúc mừng buổi lễ khai trương của Tổng Công ty có ông Đan Đức Hiệp – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng; ông Bùi Trọng Đỉnh - Vụ phó Vụ Kinh tế Văn phòng Trung ương Đảng; ông Nguyễn Quang Dũng - Vụ trưởng Vụ Kinh tế Công nghiệp - Bộ Kế hoạch đầu tư; ông Hoàng Ngọc Doanh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương; ông Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Tập đoàn CNTT Việt Nam; ông Chu Thế Hưng – Bí thư - Chủ tịch - Tổng Giám đốc Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng; ngài Masafumi Wani – Phó Tổng Giám đốc ngành hàng hệ thống năng lượng công ty Mitsubishi công nghiệp nặng Nhật Bản; ngài Tetsuro Murao – Phó Tổng Giám đốc Nhà máy đóng tàu Kobe - Nhật Bản, đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và Hải Phòng, các đơn vị đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương về tham dự và đưa tin.

 

 

Đây là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn được Chính phủ giao cho nhằm thực hiện chủ trương từng bước nội địa hoá ngành đóng tàu, trong đó dự án Chế tạo và lắp ráp động cơ tàu thuỷ có tầm quan trọng đặc biệt trong việc cung cấp động cơ chính tàu thuỷ cho các tàu đóng mới, tiến tới phục vụ nhu cầu cho các ngành công nghiệp khác. Động cơ Mitsubishi 7UEC45LA được dùng lắp cho máy chính tàu hàng 22.500T, đây là sản phẩm truyền thống của Tổng Công ty và đó cũng là loại tàu được chủ tàu rất ưa chuộng bởi hiệu quả khai thác của nó rất lớn. Động cơ này có các thông số kĩ thuật cơ bản sau: công suất lớn nhất 6230KW, tốc độ vòng quay lớn nhất 158 vòng/phút,  tốc độ piston chính tại công suất lớn nhất 7,11m/s. Động cơ MITSUBISHI đầu tiên được sản xuất và lắp ráp tại Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng sẽ được lắp cho tàu 22.500T số 9 Tổng Công ty đóng mới cho Công ty Cổ phần đầu tư và vận tải dầu khí Vinashin. Đây sẽ là sản phẩm đóng mới đầu tiên tại Việt Nam có máy chính tàu thuỷ mang nhãn hiệu sản xuất tại Việt Nam.

 

 

            Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Chu Thế Hưng đã thông báo về kết quả của dự án. Sau 5 năm thực hiện, đến nay dự án cơ bản đã hoàn thiện, động cơ đã được chạy thử kĩ thuật với kết quả hết sức khả quan, được các chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao, đến nay có thể đưa vào hoạt động. Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, ông Tổng Giám đốc đã vui mừng và tự hào thông báo Nhà máy chế tạo và lắp ráp động cơ  diesel Vinashin – Mitsubishi UE chính thức được khai trương, chuẩn bị đi vào hoạt động. Nhân đây, ông Tổng Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cơ quan, ban, ngành Trung ương; Thành uỷ, UBND Thành phố Hải Phòng, các tổ chức tín dụng, các bạn hàng trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn trung ương và địa phương trong thời gian qua đã luôn kề vai sát cánh, sẻ chia, giúp đỡ và đồng hành, tạo mọi điều kiện để Tổng Công ty có được những kết quả như ngày hôm nay.

 

 

            Đại diện cho bên cấp phép sản xuất động cơ diesel UE - Nhật Bản, ngài Masafumi Wani đã đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Tổng Công ty Bạch Đằng đối với Công ty Mitsubishi công nghiệp nặng trong thời gian qua, và kết quả thành công tốt đẹp của hôm nay chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hợp tác này. Ngài đã phân tích và đánh giá cao những tính năng ưu việt của động cơ UE, qua đó tin tưởng sâu sắc rằng động cơ sẽ được hoạt động tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao, qua đó sẽ có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành đóng tàu Việt Nam cũng như sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

 

 

            Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, ông Đan Đức Hiệp đã chúc mừng và đánh giá cao thành quả mà Bạch Đằng đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thực hiện thành công dự án Nhà máy chế tạo và lắp ráp động cơ diesel Mitsubishi. Đ/c Phó Chủ tịch TP Hải Phòng nhấn mạnh, thời gian qua, Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng là một trong những đơn vị đạt được nhiều thắng lợi trong SXKD, có những đóng góp to lớn vào ngân sách của Thành phố. Với việc thực hiện thành công dự án này, đ/c tin tưởng rằng trong thời gian tới Bạch Đằng sẽ có những đóng góp tích cực hơn nữa trong sự phát triển của Thành phố nói chung, trong chiến lược phát triển kinh tế biển của Hải Phòng nói riêng.

 

 

            Vui mừng và tự hào trước thành công của Bạch Đằng, trong lời phát biểu của mình, ông Phạm Thanh Bình đã khẳng định, sự kiện ngày hôm nay tại Bạch Đằng là một mốc son đánh dấu sự phát triển vượt bậc không chỉ của Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng mà của cả Tập đoàn CNTT Việt Nam. Đây chính là bước đột phá, là ấn tín thông quan cho việc thực hiện chủ trương nội địa hoá ngành đóng tàu của Chính phủ và của Tập đoàn.

 

 

            Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng và đối tác Nhật Bản đã trao quà lưu niệm, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài và tình cảm gắn bó giữa hai bên.

 

 

            Sau khi ông Tổng Giám đốc Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng thông báo khai trương Nhà máy, các vị lãnh đạo đã tham gia Lễ gắn biển công trình tại Nhà máy chế tạo và lắp ráp động cơ diesel Bạch Đằng và cắt băng khánh thành Nhà máy, đây là công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng CSVN. Tiếp đó, ông Phạm Thanh Bình đã nhấn nút khởi động cỗ máy diesel đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam. Động cơ đã được khởi động và vận hành hết sức tốt đẹp trước sự chứng kiến và vui mừng của toàn thể các vị đại biểu. Sau đó, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng đã đưa và giới thiệu các chi tiết, hệ thống điều hành của Nhà máy với các vị đại biểu.

 

 

Lễ khai trương Nhà máy sản xuất và lắp ráp động cơ diesel Mitsubishi là một sự kiện trọng đại, có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ đối với Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng mà đối với toàn ngành đóng tàu Việt Nam. Hơn nữa, Nhà máy được khai trương đúng ngày thành lập Đảng và trong giai đoạn nền kinh tế thế giới và Việt Nam,  nhất là ngành công nghiệp đóng tàu đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu thì sự kiện này càng được nâng tầm ý nghĩa. Đây chính là cơ sở để chúng để tin tưởng rằng, trong tương lai gần, ngành đóng tàu Việt Nam sẽ từng bước nội địa hóa các sản phẩm, từ đó sẽ nâng cao được hiệu quả sản xuất, sự chủ động trong sản xuất kinh doanh, tìm kiếm và tận dụng được nhiều cơ hội, tạo ra bước phát triển ổn định, bền vững và mạnh mẽ cho ngành CNTT Việt nam.

 

 

Các tin khác ..................................................................................
Hội hưu trí Tổng Công ty tổ chức tổng kết công tác và mừng thọ cho các cụ cao tuổi ( 2/2/2010 11:38:00 AM )
Đảng uỷ cơ quan Tổng Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ( 1/21/2010 2:43:00 PM )
Hội nghị tổng kết công tác năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010 ( 1/19/2010 7:54:00 AM )
   Tin mới
THƯ MỜI CỔ ĐÔNG CHIẾN LƯỢC (27/08/2014)
LỄ KHỞI CÔNG ĐÓNG MỚI TÀU CHỞ KHÁCH VÀ HÀNG HÓA RA ĐẢO BẠCH LONG VĨ - K003
LỄ ĐẶT KY TÀU CHỞ KHÁCH VÀ HÀNG HÓA RA ĐẢO BẠCH LONG VĨ - K003
Bàn giao tàu chở xi măng BRAVE 14,600DWT
Hội nghị quán triệt, triển khai NQ TW4 – khóa XI
Đại hội đại biểu ĐTN Tổng Công ty lần thứ I
   Sản phẩm
    Sản phẩm CNTT
    Sản phẩm khác
   Liên lạc
Call Me!

Copyright © 2009 Bach Dang shincorp Design by IT BachDang